CÁCH PHÂN BIỆT 6 LOẠI VẢI PHỔ BIẾN TRONG MAY QUẦN ÁO

CÁCH PHÂN BIỆT 6 LOẠI VẢI PHỔ BIẾN TRONG MAY QUẦN ÁO

(27-11-2015 08:04 AM) - Lượt xem: 0

Hiện nay, trên thị trường vải có khá nhiều loại vải khác nhau. Tuy nhiên, có 6 loại phổ biến nhất, thường được chọn may trang phục đó là: Cotton, thun, nỉ, kate, kaki, jean.

Đầu tiên phải kể đến là vải cotton, đây có thể xem là loại vải phổ biến nhất hiện nay. Rất nhiều loại quần áo được may từ loại vải này, và được nhiều người tin dùng vì cotton phù hợp với nhiều môi trường thời tiết khác nhau.

Vải cotton vốn được làm từ sợi bông có độ giãn rất tốt, nên khi mặc thoáng mát, thấm hút nước tốt, lại có nhiều màu sắc để lựa chọn. Tuy nhiên, loại vải này tạo nên cảm giác hơi khô, giá cả không rẻ. Nếu mau đồng phục cho nam thì nên chọn loại vải này.

 

Vải thun là loại được làm từ vải cotton tổng hợp, với nguyên liệu gồm các chất hóa học và thiên nhiên. Đây là loại vải mềm cả về tính chất vải và giá cả, thấm mồ hôi tốt và nhanh khô khi giặt, là. Đây là loại vải phổ thông được nhiều người dùng lựa chọn.Một trong những loại vải thường được chọn để may quần áo bảo hộ lao động là vải kaki. Loại vải này rất dễ nhận biết vì độ cứng và dày hơn bất kì loại vải nào. Vải kaki có hai loại chính là loại có độ co giãn và loại không co giãn.

 

Vải kaki không co giãn thường được chọn may quần dài, quần short cho nam vì tạo ống thẳng đứng, lịch lãm. Trong khi đó vải kaki co giãn thường được làm những bộ quần áo ôm sát người, phù hợp với phụ nữ trẻ năng động.

Vải kate vốn là loại vải tổng hợp, kết hợp giữa vải cotton tự nhiên và sợi polyester (một loại sợi tổng hợp có thành phần hóa học chủ yếu là ethylene). Loại vải này rất bền, sờ vào rất mịn, hút ẩm tốt.

 

Vải nỉ là loại vải đặc trưng, còn gọi là vải da dùng để may áo khoác, áo ấm mùa đông vì có tính chất giữ nhiệt rất tốt. Vải có độ cứng, độ nhám hơn nhiều loại vải khác.

 

Trong số các loại vải thì vải jean vẫn được nhiều người ưu chuộng nhất. Loại vải này có đặc trưng về độ nhám, màu nổi vật là màu chàm, là loại vải được dệt đôi, khá cứng, không bị lẫn với bất kì loại vải nào.

 

Tùy vào từng lứa tuổi, giới tính, nghề nghiệp, sở thích thì có mỗi lựa chọn loại vải khác nhau sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, cần biết những ưu nhược điểm của mỗi loại để may được quần áo chất lượng. Hiện nay tại công ty Kim Ngân Bảo của chúng tôi đáp ứng được hầu hết các loại vải trên với chất lượng tốt nhất.